Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Kinh hoàng 5 tấn bánh kẹo, mứt hết hạn "tái chế" thành hàng mới để bán dịp Tết

Chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo ở Thanh Hóa khai nhận mua 5 tấn bánh kẹo, mứt hết hạn sử dụng về xay ra làm nhân bánh nướng bán trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới...
Báo  Người lao động đưa tin, ngày 26/12, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9 (Chi cục Quản lý thị trường tinh Thanh Hóa) bắt giữ một số lượng lớn bánh kẹo, mứt đã hết hạn sử dụng của một cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Theo đó, vào ngày 24/12, qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh kẹo Gia Thịnh (lô 187, 188 khu tái định cư Đông Hương, TP Thanh Hóa) do ông Nguyễn Văn Chính làm chủ, lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 5 tấn mứt dừa, bánh quế, bánh trứng, bim bim…đã hết hạnsử dụng.
Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở, toàn bộ số bánh kẹo và mứt này là do ông mua về để xay ra làm nhân bánh nướng sau đó vận chuyển về bán cho các vùng nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán tới đây.
Hiện số hàng trên đã bị lực lượng liên ngành thu giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo lời khai ban đầu của chủ cơ sở, toàn bộ số bánh kẹo và mứt này là do ông mua về để xay ra làm nhân bánh nướng sau đó vận chuyển về bán cho các vùng nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán tới đây. (Ảnh: Báo Công lý).

Thông tin trên VTC News, những mặt hàng như thịt cá tôm, rượu bia nước giải khát, bánh kẹo sẽ được thanh kiểm tra dịp gần Tết vì dễ bị làm giả.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo: Dịp Tết sắp tới, các mặt hàng nói trên sẽ được tiêu thụ với lượng lớn. Vì vậy, Cục này sẽ tập trung thanh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh mứt kẹo, rượu, hoa quả, thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt có dầu.

Hoạt động thanh kiểm tra cũng tập trung vào các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu và các thành phố lớn.
Mục tiêu của Cục ATTP là sẽ giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết năm nay. Ngoài ra, thành lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, phường, tăng số cơ sở được thanh tra kiểm tra hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành từ nay đến tháng 3/2016.
Ban chỉ đạo sẽ hú trọng phát hiện tình trạng vận chuyển thực phẩm bẩn để xử phạt, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải lên án, tránh để người tiêu dùng chịu thiệt. TS. Nguyễn Thanh Phong cho biết, năm 2016 sẽ ưu tiên công tác thanh, kiểm tra và hàng tuần sẽ công khai các doanh nghiệp vi phạm.
Các địa phương theo hướng dẫn của Trung ương cũng sẽ tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ tỉnh đến quận/huyện, xã/phường.
Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Hùng Long cho biết, theo kế hoạch, sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đoàn sẽ chú trọng vào 4 thành phố lớn là Hà Nội; TP.HCM; Hải Phòng; Đà Nẵng.


NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317


1 nhận xét: