Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Bắt hàng tạ bì lợn thối dùng để làm nem chua, nem nắm

Sáng 22/12, Phòng cảnh sát môi trường  (PC 49- công an Hà Nội) đã phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Lý (cụm 11 Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) đang chế biến mỡ bẩn và sơ chế bì lợn thối.
Theo khai nhận của chủ cơ sở, toàn bộ số bì lợn bẩn đã được sơ chế, thái sợi sau đó cho vào tủ cấp đông để bán cho khách lẻ để chế biến nem chua, nem Phùng…
Mỡ lợn bẩn được bà Lý thu gom tại các lò mổ
Mỡ lợn bẩn được bà Lý thu gom tại các lò mổ
Ngoài ra, một lượng lớn mỡ lợn đang phân hủy và bốc mùi ôi thiu được cơ sở này cho vào chảo lớn trưng lấy mỡ bán cho các cửa hàng ăn uống quanh khu vực. Chủ cơ sở cũng cho biết đã thu gom mỡ động vật từ các cơ sở giết mổ trên địa bàn, sơ chế thành mỡ nước và bán ra Thị trường với giá 4.000 đồng/lít.
Hàng tấn mỡ bẩn đã được trưng cất
Hàng tấn mỡ bẩn đã được trưng cất chuẩn bị đem ra tiêu thụ
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ công tác đã thu giữ hàng tấn mỡ chưa qua sơ chế và mỡ đã được sơ chế. Tổ công tác đã tịch thu số mỡ bẩn và bàn giao cho lực lượng quản lý thị trường tiếp tục xử lý theo quy định.



Được biết, mỗi ngày cơ sở này tiêu thụ từ 5-7 tạ mỡ và bì lợn; 400-500 lít mỡ cung cấp cho các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh ăn uống dùng để nướng vịt, làm phở xào, rang cơm... Số tóp mỡ còn lại thì bán cho cơ sở chăn nuôi. Cơ sở này còn gây ô nhiễm môi trường xunh quanh vì khói, mùi.


NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ

Gọi cho chúng tôi 0902233317

1 nhận xét: