“Đặc sản” chế biến từ thực phẩm giá rẻ
Nhắc đến món mực khô chắc hẳn ai cũng nghĩ đến mùa hè, đây là một thứ đặc sản người ta hay mang từ biển về để biếu, tặng, làm quà cho nhau. Gần đây có một loại đặc sản mới mà khách du lịch cũng khá ưa thích đó là mực rim me, một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Nha Trang. Loại mực này đã được chế biến sẵn và đựng trong lọ, người sử dụng có thể dùng trực tiếp. Giờ đây, không cần phải đi quá xa mà ai cũng có thể thưởng thức được món đặc sản này.
Tuy nhiên, hiện nay một số loại mực rim me không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do người bán hàng tự chế biến bằng những nguyên liệu giá rẻ, đã bị ẩm mốc, qua ngâm tẩm hóa chất dễ gây hại tới sức khỏe của người sử dụng.
Mực khô mốc, giá rẻ trở thành nguyên liệu chế biến "đặc sản" mực rim me |
Cũng theo bà Thoa, mực khô ngon có giá trung bình từ 250.000 – 400.000VNĐ/ kg, nhưng những loại mực đã bị mốc thì chỉ bán được với gái từ 50 – 80.000 VNĐ/ kg, vì bình thường không ai mua loại mực mốc này về để ăn cả.
"Đặc sản" thơm ngon nhưng có thể gây ung thư
Những loại mực đã mốc này sẽ được chế biến ngay lập tức mà không cần qua bước làm sạch hay phơi khô. Người sử dụng sẽ rất khó để có thể nhận biết được độ tươi, ngon của mực. Các gia vị chế biến món mực rim me như me, các loại gia vị, chất tạo màu, tạo mùi sẽ có tác dụng lấn át mùi mốc, độ kém chất lượng của mực.
Những loại mực rim me không có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng có thể sử dụng nguyên liệu mốc, giá rẻ dễ gây ung thư |
Người tiêu dùng cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng những loại sản phẩm chế biến sẵn, đặc biệt là những sản phẩm không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, nguyên liệu rõ ràng để tránh được những nguy cơ gây bệnh cho bản thân.
(Theo VietQ)
Trả lờiXóaeva air ticket
mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ
giá vé korean airlines
mua vé máy bay đi mỹ hãng nào rẻ
giá vé máy bay đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngau Hung Du Lich
Tri Thuc Du Lich