Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Quảng Trị cảnh báo mất ATVSTP các loại giò chả dịp tết

Tại tỉnh Quảng Trị, qua kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến giò chả, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh này phát hiện một số cơ sở vẫn còn sử dụng hàn the trong chả. Thực tế này một lần nữa cảnh báo về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Cơ sở sản xuất chả của bà Trần Thị Nhuận ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị rộng khoảng 4 m2 trông khá nhếch nhác, mất vệ sinh. Tại đây, tất cả thịt sống lẫn thịt chín đều được chế biến cùng một nơi, không đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua lấy mẫu kiểm tra sản phẩm chả tại cơ sở này, cán bộ thanh tra của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh phát hiện chả có sử dụng hàn the, một chất cấm trong chế biến thực phẩm. Đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này vi phạm.
quang tri canh bao mat atvstp cac loai gio cha dip tet hinh 0
Qua kiểm tra 43 mẫu chả, thịt đã phát hiện 3 cơ sở sản xuất các loại chả ở Đông Hà và Hải Lăng (Quảng Trị) có sử dụng hàn the. (ảnh: minh họa, nguồn: KT)
Khi được hỏi về việc này, bà Trần Thị Nhuận  ở thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng – chủ cơ sở sản xuất chả này phân bua, sản xuất chả nếu không sử dụng hàn the thì chả sẽ không giòn, ăn không ngọt rất khó bán; sử dụng hàn the vừa tăng độ dai, giòn, ngọt lại để được lâu.
Ngay từ những ngày đầu năm 2016, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Quảng Trị đã tiến hành đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra đột xuất 20 cơ sở sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn. Qua kiểm tra 43 mẫu chả, thịt đã phát hiện 3 cơ sở sản xuất các loại chả ở Đông Hà và Hải Lăng có sử dụng hàn the. Lực lượng chức năng đã tiêu hủy 35kg chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xử phạt hành chính đối với các cơ sở vi phạm.
Ông Lê Quang Biên, Trưởng Phòng Thanh tra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết, việc sử dụng hàn the trong sản xuất chả, bún, bánh được người dân sử dụng đã nhiều năm nay; đây là chất cấm, không được dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm.
Ông Biên nói: “Sản phẩm chả ngày xưa sử dụng hàn the nhiều nhưng nay có chất thay thế. Chúng tôi đã mời các hộ sản xuất chả và kinh doanh lên tập huấn, phổ biến tuyên truyền các kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Đối với biện pháp lâu dài, ngoài tuyên truyền chúng tôi tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt lấy mẫu để xét nghiệm, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm”./.




1 nhận xét: