Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Mì sợi Trung Quốc ướt vẫn cháy


Thứ năm, 24/02/2011 14:30

Mì sợi Trung Quốc ướt vẫn cháy

Người ta đã tẩm hóa chất phụ gia thực phẩm như keo thực phẩm, chất tạo màu… để sợi mì dai và đàn hồi hơn, dùng phèn để tạo độ bóng.

Báo Đại Hà (dahe.cn) của Trung Quốc ngày 23/2, đưa tin mì sợi bán ở Trung Quốc có thể cháy kể cả khi ướt. Phóng viên báo đã mua 5 loại mì sợi, tẩm ướt và châm lửa.

Sợi mì cháy bốc lửa rõ rệt và có thể cháy hết cả sợi. Khi cháy mì bốc mùi khét như mùi da cháy. Phần chưa cháy hết có màu đen và trở nên cứng.

Theo Đại Hà, sở dĩ mì sợi cháy là do các cơ sở sản xuất đã tẩm hóa chất phụ gia thực phẩm như keo thực phẩm, chất tạo màu tartrazine, compound phosphate… để sợi mì dai và đàn hồi hơn. Thậm chí họ còn dùng phèn để tạo độ bóng.
 
Ông Đổng Kim Sư, Phó chủ tịch Hiệp hội Đóng gói thực phẩm quốc tế Trung Quốc, cho biết mì sợi cháy do có chứa chất protein hoặc chất phụ gia thực phẩm hữu cơ và nếu trong mì sợi có phèn thì rất nguy hại. Phèn chỉ được sử dụng duy nhất trong chế biến quẩy (làm nở bột). Phèn có chứa nhôm là chất dễ tích tụ trong não, gan, thận, lá lách. Nếu tích tụ trong não thì dễ gây bệnh suy thoái não, giảm trí nhớ, giảm trí tuệ.

Các loại mì sợi, bánh bao, mì gạo, bột gạo… ở Trung Quốc thường không ghi rõ thành phần và tỉ lệ pha trộn như quy định. Do đó, báo Đại Hà khuyến cáo tốt nhất không nên ăn.

Theo Pháp luật TP.HCM

1 nhận xét: