Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Mỗi năm có hàng chục người tử vong vì ngộ độc thực phẩm

Tình trạng ngộ độc thực phẩm trong những năm qua không giảm. Vấn đề này này đang là mối đe dọa, mỗi năm cướp đi sinh mạng của hàng chục người, gây ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống.

Ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) đã nhấn mạnh như thế tại Hội thảo An toàn thực phẩm trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối - bán lẻ vào sáng 21/11.
Theo ông Long, mỗi năm có khoảng 5.500 - 6000 người bị ngộ độc thực phẩm, gây tử vong khoảng 30 người. Điều đáng nói, mặc dù đã có nhiều biện pháp  trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thục phẩm, nhưng tình trạng ngộ độc thực phẩm không hề giảm.
Chỉ trong 10 tháng đầu năm  2014, cả nước đã xảy ra 109 vụ ngộ độc, khiến gần 4000 người phải nhập viện, trong đó có 20 người tử vong. Trong các trường hợp  bị ngộ độc trên, có đến 40% được xác định là do những độc tố tự nhiên và hóa chất gây hại do người sản xuất chế biến cố tình đưa vào thực phẩm.
Việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ có trong chế biến mà cả trong sản xuất, người chăn nuôi gia súc cũng như nuôi trồng thủy sản thường xuyên sử dụng những hóa chất cấm, vì mục đích lợi nhuận gây nên nhiều hậu quả khôn lường cho người sử dụng.
Hiện cả nước có 500.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm; 10 triệu hộ gia đình nông dân nuôi trồng, sản xuất ban đầu để cung ứng các sản phẩm nông nghiệp. Trong đó, có hơn 80% các cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức theo quy mô nhỏ lẻ, đang là mối tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trước tình hình trên, ông Long đề nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hãy vì cộng đồng, lương tâm, trách nhiệm của mình chấp hành đúng quy trình sản xuất, chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.  Đặc biệt các doanh ngiệp nên xây dựng quy trình sản xuất khép kín để bảo đảm việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng  cần phải lựa chọn cho mình những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, được các cơ quan chức năng kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo Hồ Quang - Một thế giới

1 nhận xét: