Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 6 kg giò có chứa hàn the và đã lập biên bản xử phạt chủ cơ sở sản xuất là bà Trần Thị Huấn số tiền 35 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy số giò không đảm bảo chất lượng
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hàn the có tính sát khuẩn nhưng rất độc. Khi vào cơ thể chỉ đào thải khoảng chừng 80%, còn lại sẽ tích tụ trong người vĩnh viễn. Vì vậy, nếu sử dụng ít hàn the trong một thời gian dài cũng nguy hiểm như dùng nhiều hàn the trong một lần. Một lượng hàn the rất thấp (khoảng 5g trở lên) có thể gây ngộ độc cho người sử dụng, thậm chí dẫn đến tử vong khi nồng độ cao hơn. Hàn the khi vào cơ thể sẽ tích tụ ở gan, rất khó bị đào thải ra ngoài; khi tích tụ số lượng đủ lớn chúng sẽ bộc phát ra ngoài gây bệnh mạn tính. Trong cơ thể người, hàn the gây nên những tác động xấu làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận, gan, gây biếng ăn, suy nhược cơ thể...
Hàn the là một hóa chất không nằm trong danh mục các loại hóa chất phụ gia được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm. Người buôn bán cần biết, không được sử dụng hàn the để ướp thực phẩm nhằm tránh gây tổn hại sức khỏe người sử dụng.
Nhật Thắng
Trả lờiXóađại lý vé máy bay eva tại tphcm
vé máy bay đi mỹ là bao nhiêu
hang may bay korean air tai tphcm
vé máy bay từ tphcm đi mỹ
vé máy bay đi canada giá rẻ
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Du Lich Tu Tuc
Tri Thuc Du Lich