-
Bảo dưỡng bằng cà phê. Khi mới mua chảo về, chị em không nên dùng
ngay. Thay vào đó, nên rửa sạch bằng xà phòng rồi dùng 1-2 thìa cà phê
phết lên mặt chảo, đem hâm nóng. Sử dụng 10 - 12 lần bảo dưỡng theo cách
trên 1 lần sẽ góp phần giúp chảo chống dính tốt hơn, dễ rửa sạch.
-
Sử dụng đũa gỗ đảo thức ăn. Việc sử dụng dụng cụ kim loại đảo thức
ăn không phải ý tưởng tốt. Bằng cách này, bạn có thể vô tình làm xước
bề mặt chảo, khiến lớp chống dính phủ ở đáy chảo có cơ hội trà trộn vào
thức ăn gây độc hại.
-
Duy trì nhiệt độ trung bình khi nấu ăn. Chỉ duy trì nhiệt độ nấu
nướng vừa phải, không nên cao quá 260 độ. Ngọn lửa to dễ sinh lượng
nhiệt lớn, khiến chảo chống dính có khả năng sinh ra hợp chất có tên
PFCs (perfluorocarbons) dưới dạng khói. Khi đi vào cơ thể, chất này gây
tổn thương gan và các vấn đề chậm phát triển.
-
Bảo quản trên cao. Treo chảo trên giá cao là cách bảo quản tốt
nhất. Bằng cách này, chảo sẽ không bị xước, biến dạng do các vật dụng
khác đặt trên tác động vào.
-
Không đặt chảo lâu trên lửa rồi mới cho dầu vào. Khi nấu bằng loại
chảo thường, các bà nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào.
Tuy nhiên với chảo chống dính, tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi
bên trong chảo chưa có dầu. Nguyên nhân bởi lớp sơn tĩnh điện bên ngoài
sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng, nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào
đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
-
Bên cạnh đó, khi chảo đang nóng, không đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ.
-
Bạn cũng không nên để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu,
gây khó khăn cho việc chùi rửa. Tốt nhất khi nấu xong, đợi chảo thật
nguội rồi tiến hành rửa.
Trả lờiXóavé máy bay eva airlines
mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ
dai ly korean air
book vé máy bay đi mỹ
vé máy bay đi canada giá rẻ
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thuc Du Lich