Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2016

Giấy nghệ giúp phát hiện giò, chả dính hàn the

Theo chuyên gia thực phẩm, hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) sẽ làm giấy nghệ chuyển màu.

50
Giấy nghệ giúp phát hiện giò, chả dính hàn the
Vì vậy, muốn thử thực phẩm như: Bánh đúc, giò, chả… có hàn the không, có thể lấy miếng giấy nghệ ấn vào bề mặt thực phẩm. Sau 1 phút quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ thì kết luận thực phẩm có hàn the.
Về cách lựa chọn giò, chả ngày Tết, các chuyên gia cho biết, có thể nhận biết bằng cảm quan. Theo đó, giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt, hòa quyện với mùi của lá gói. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt. Mùi giò do chất lượng giò tạo nên, chỉ thoang thoảng, quyện với hương của lá gói là ngon. Nếu thấy một cây giò có mùi ôi, thiu, lá gói khô, cũ, dính nhớt hoặc có hiện tượng nấm, mốc thì nên bỏ qua ngay lập tức.



1 nhận xét: