Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Nguy cơ ngộ độc từ thịt lợn nấu lại nhiều lần

Thịt lợn xông khói là món ăn ngon, bổ, được rất nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, mới đây thông tin từ Cục vệ sinh an toàn thực phẩm phía Bắc Carolina phát hiện một số trường hợp bị ngộ độc do ăn phải thịt lợn hâm đi hâm lại nhiều lần.
Theo tin tức về vấn đề vệ sinh trên tờ Food Safety News, mới đây tại một hội nghị trong nhà thờ ở phía Bắc Carolina, hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm, vụ việc này được điều tra là có liên quan đến thịt lợn hâm lại nhiễm khuẩn Salmonella.
an toàn thực phẩm là vấn đề được rất nhiều người quan tâmAn toàn thực phẩm là vấn đề được rất nhiều người quan tâm
Theo các thông tin được công bố hôm thứ Sáu vừa qua, nguyên nhân của vụ ngộ độc là do thịt lợn hun khói được chuẩn bị cho buổi hội nghị từ đêm hôm trước tại nhà thờ Living Word Tabernacle, thành phố Bessemer, NC và được nấu lại vào hôm sau. 
Ước tính có khoảng 400 người tham dự cuộc họp tại nhà thờ và ít nhất có 57 người đã được báo cáo là có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy và sốt. Ba người trong số đó đã được nhập viện.
Thịt lợn hâm đi hâm lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh là chủ đề an toàn thực phẩm được nhiều người quan tâmThịt lợn hâm đi hâm lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh là chủ đề an toàn thực phẩm được nhiều người quan tâm
Các nhân viên chế biến món thịt xông khói cho rằng thịt đã được nấu chín ở 350 độ F ( gần 176 độ C) qua đêm. Tuy nhiên, do chưa sử dụng ngay nên thịt chưa được nấu chín hoàn toàn, vào ngày hôm sau, thịt lại được hâm lại trước khi đưa về nhà thờ. Đây là lần đầu tiên bùng phát khuẩn Salmonella ở Gaston County trong những năm gần đây. Hàng năm, tại vùng này có khoảng 4 dịch bệnh bùng phát.
Vi khuẩn Salmonella thường được tìm thấy ở dạng tươi sống hoặc nấu chưa chín thịt, sữa, trứng, hoặc do lây lan qua đường tiêu hóa. Salmonella (nhiễm trùng do vi khuẩn Salmonella) thường gây tiêu chảy nặng, buồn nôn và đau bụng. Bất kì ai cũng có thể bị nhiễm bệnh, những người có nguy cơ cao nhất là trẻ sơ sinh, người già và những người có hệ miễn dịch kém.
Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 6 đến 72 giờ sau khi ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn,bệnh thường kéo dài 4-7 ngày. Hầu hết mọi người tự hồi phục mà không cần điều trị; tuy nhiên, với những người tiêu chảy nặng nên nhập viện là điều cần thiết.
Theo Kim Trang - VietQ.vn

1 nhận xét: