Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm ( FDA) ở miền Bắc Uttar cho biết đã phát hiện hàm lượng chì cao trong hai chục gói mì ăn liền do Nestle Ấn Độ sản xuất. Trong một cuộc kiểm tra tại các gian hàng bán mì ăn liền nhãn hiệu Maggi, FDA phát hiện hàm lượng chì trong mỗi gói mì lên tới 17,2 triệu ppm, gấp 7 lần giới hạn cho phép ( từ 0,01 ppm đến 2,5 ppm). Cơ quan này còn phát hiện hàm lượng bột ngọt cao trong những gói mì.
Trong khi đó, phía Nestle Ấn Độ đã phản bác lại những kết quả kiểm tra từ phía FDA. Tập đoàn này khẳng định đã kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu trên từng sản phẩm mì gói mang nhãn hiệu Maggi tại thị trường Ấn Độ.
Đây không phải là lần đầu tiên mì gói mang nhãn hiệu Nestle dính nghi án bị nhiễm các chất gây hại cho sức khỏe. Trước đó, vào năm 2011, Nestle Philippines thu hồi tất cả sản phẩm mì ăn liền vị gà và bò nhãn hiệu Maggi Rich Mami ở thị trường Philippines do mì bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.
Trong khi đó, phía Nestle Ấn Độ đã phản bác lại những kết quả kiểm tra từ phía FDA. Tập đoàn này khẳng định đã kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu trên từng sản phẩm mì gói mang nhãn hiệu Maggi tại thị trường Ấn Độ.
Đây không phải là lần đầu tiên mì gói mang nhãn hiệu Nestle dính nghi án bị nhiễm các chất gây hại cho sức khỏe. Trước đó, vào năm 2011, Nestle Philippines thu hồi tất cả sản phẩm mì ăn liền vị gà và bò nhãn hiệu Maggi Rich Mami ở thị trường Philippines do mì bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.
Theo Hoàng Thanh - Sài Gòn giải phóng
Trả lờiXóađại lý vé máy bay eva air
các hãng máy bay đi mỹ
dai ly korean air
vé máy bay giá rẻ đi mỹ khuyến mãi
Vé máy bay đi canada
Cuoc Doi La Nhung Chuyen Di
Ngau Hung Du Lich
Tri Thuc Du Lich