Văn phòng Diện Chẩn Sống Khỏe_ Khu nhà 102 Ngõ 95 Chùa Bộc-Đống Đa-Hà Nội _ ĐT : 0906143408

Hướng dẫn lý thuyết và thực hành cơ bản miễn phí cho những quí vị thực sự yêu thích Diện Chẩn . Hãy gọi cho chúng tôi để biết lịch .

Tư vấn sức khỏe , chẩn bệnh đưa ra phác đồ miễn phí.

Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Ấn Độ yêu cầu Nestle thu hồi mì ăn liền có hàm lượng chì cao

Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm ( FDA) ở miền Bắc Uttar cho biết đã phát hiện hàm lượng chì cao trong hai chục gói mì ăn liền do Nestle Ấn Độ sản xuất. Trong một cuộc kiểm tra tại các gian hàng bán mì ăn liền nhãn hiệu Maggi, FDA phát hiện hàm lượng chì trong mỗi gói mì lên tới 17,2 triệu ppm, gấp 7 lần giới hạn cho phép ( từ 0,01 ppm đến 2,5 ppm). Cơ quan này còn phát hiện hàm lượng bột ngọt cao trong những gói mì.

Trong khi đó, phía Nestle Ấn Độ đã phản bác lại những kết quả kiểm tra từ phía FDA. Tập đoàn này khẳng định đã kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu trên từng sản phẩm mì gói mang nhãn hiệu Maggi tại thị trường Ấn Độ.

Đây không phải là lần đầu tiên mì gói mang nhãn hiệu Nestle dính nghi án bị nhiễm các chất gây hại cho sức khỏe. Trước đó, vào năm 2011, Nestle Philippines thu hồi tất cả sản phẩm mì ăn liền vị gà và bò nhãn hiệu Maggi Rich Mami ở thị trường Philippines do mì bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.
Theo Hoàng Thanh - Sài Gòn giải phóng

1 nhận xét: